พิธีเปิดงาน “วันประมงน้อมเกล้าฯ ครั้งที่ 30”

   

 

 

    เมื่อวันที่ 2 ก.ค. 61 สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ทรงโปรดให้พระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ เสด็จแทนพระองค์ ทรงเป็นประธานในพิธีเปิดงาน “วันประมงน้อมเกล้าฯ ครั้งที่ 30”งานประกวดปลาสวยงานและแสดงพันธุ์สัตว์น้ำที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่ บริเวณ Cascata (แคสคาต้า) ชั้น G ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค โดยมี นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ดร.พินิจ บุญเลิศ ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี นายพรชัย เอื้อวิริยวงศ์ ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลจังหวัดธัญบุรี พ.อ.นิธิศ เปลี่ยนปาน รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 11 พล.ต.ต.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี หัวหน้าส่วนราชการ ภาคเอกชน ตลอดจนประชาชนทุกหมู่เหล่าได้เฝ้ารับเสด็จฯ

คอนเซ็ปต์การจัดงานในครั้งนี้ “Aquatic Battle” (อควาติกแบทเทิล) ตื่นตากับความหลากหลายระหว่างพันธุ์สัตว์น้ำจืดและน้ำเค็มที่สวยงานโดดเด่นด้วยความแตกต่างแต่แฝงด้วยความลึกลับหาชมยาก พร้อมความรู้เกี่ยวกับสุขภาพ “วิชาสูติศาสตร์ – นรีเวชวิทยา” โดยรวบรวมความหลากหลายระหว่างสัตว์น้ำจืดและน้ำเค็มที่แปลก สวยงามและหาชมได้ยากอาทิ “ปลาการ์ตูนแดงลายตาข่าย ปลาการ์ตูนสโนเฟค” ที่มีลวดลายโชว์ถึงความเป็นไทย “หมึกบลูริง”พิษแรงฆ่าคนตายภายใน 24 ชั่วโมง “สัตว์น้ำแห่งสยามประเทศ” ที่มีถิ่นกำเนิดในประเทศไทยกว่า 10 สายพันธุ์ การประกวด “ปลากัดสีลูกกวาดและปลากัดป่าลายไทย” ครั้งแรกของประเทศไทย และสนุกกับเทคโนโลยี VR Aquarium และ Projection Mapping ของอุโมงค์ยักษ์ใต้ท้องทะเล ที่จะทำให้ใกล้ชิดกับความน่ารักของฝูงปลาเสมือนได้ดำดิ่งลงไปในทะเลลึก งานเปิดให้ชมไปจนถึง วันที่ 8 กรกฎาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น.

 

 

bwd  Set 1/2  fwd

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

นายพงศธร สัจจชลพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วยนางประภาศิริ สัจจชลพันธ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัด นายเฉลิมพล มั่งคั่ง ปลัดจังหวัด นำหัวหน้าส่วนราชการและบริการต่างๆ ออกให้บริการประชาชนตามโครงการจังหวัดเคลื่อนที่ ณ เทศบาลตำบลลำลูกกา มีนายนายจรูญศักดิ์ สิงหเดช นายอำเภอลำลูกกาให้การต้อนรับและนายยงยุทธ มั่นบุปผชาติ นายกเทศมนตรีลำลูกกา รายงานข้อมูลและสภาพพื้นที่ วันที่ 23 กรกฎาคม 2558 เวลา 09.30น