เปิดโครงการเสริมสร้างศักยภาพ ประชาชนจังหวัดปทุมธานีต้านภัยค้ามนุษย์ ประจำปี 2557

 

 

เมื่อวันที่ 15 กันยายน 2557 ที่ศาลารักษ์ปทุม ศาลากลางจังหวัดปทุมธานี นายวินชัย อุยางกูร รองผู้ว่าราชการ จังหวัดปทุมธานี เปิดโครงการเสริมสร้างศักยภาพ ประชาชนจังหวัดปทุมธานีต้านภัยค้ามนุษย์ ประจำปี 2557 ให้กับประชาชน เจ้าหน้าที่ หน่วยงานส่วนที่เกี่ยวข้องในการป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ จังหวัดปทุมธานี เพื่อเสริมสร้างศักยภาพประชาชนจังหวัดปทุมธานี กว่า 150คน ให้มีความรู้ความเข้าใจในเรื่องการป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์
 นายชินทัต วิภาสธวัช พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า โครงการเสริมสร้างศักยภาพประชาชนจังหวัดปทุมธานีต้านภัยค้ามนุษย์ เป็นการนำผู้มีจิตอาสามาเป็นเครือข่ายในการเฝ้าระวังปัญหาจากการค้ามนุษย์ให้มีเครือข่ายกระจายครอบคลุมทั้งพื้นที่จังหวัดปทุมธานี เมื่อมีเครือข่ายฯ เป็นหูเป็นตาและแจ้งข่าวจะส่งผลให้ปัญหาการค้ามนุษย์ในจังหวัดปทุมธานีลดลงและหมดสิ้นไปในที่สุด และหากพบเห็นการค้ามนุษย์ สามารถแจ้งได้ที่ศูนย์ช่วยเหลือสังคม osccสายด่วน1300 ศูนย์ประชาบดี ตลอด 24 ชั่วโมง
 สำหรับภายในงานมีการให้ความรู้เรื่องพ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์พ.ศ.2551 และขั้นตอนช่องทางการแจ้งประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการช่วยเหลือผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ , การรับสมัครเป็นเครือข่ายประชาชนจังหวัดปทุมธานีต้านภัยค้ามนุษย์ และนิทรรศการความรู้การป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ โดยได้มีการจัดทำเสื้อโปโลสกรีนหัวใจสีฟ้าBlue Heart ซึ่งเป็นสัญลักษณ์สากลในการต่อต้านการค้ามนุษย์ อีกด้วย


Very Simple Image Gallery:
Could not find folder /home/pathumtn/domains/pathumthani.go.th/public_html/www2/images/pathumthani/news/150957/