บูรณาการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ เชิงรุกตรวจค้นหาผู้ติดเชื้อโควิด19

   

 

 

    เมื่อวันที่ 24 ธ.ค. 63    ที่ แคมป์คนงาน ตำบลบ้านกลาง อำเภอเมืองปทุมธานี จังหวัดปทุมธานี นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี พร้อมนพ.สุรินทร์ สืบซึ้ง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดปทุมธานี  นายวันลพ  สนแก้ว ปลัดอำเภอเมืองปทุมธานี นางสาวสมทรง พุ่มประเสริฐ สาธารณสุขอำเภอเมือง นายไพฑูรย์  สายเนตรงาม นายก อบต.สวนพริกไทย  นางพรอัปสร นิลจินดา ประชาสัมพันธ์จังหวัดปทุมธานี ทีมปฏิบัติการควบคุมโรคติดต่อ เจ้าหน้าที่สาธารณสุข เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สวนพริกไทย เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ร่วมกันปฏิบัติการเชิงรุกตรวจค้นหาผู้ติดเชื้อโควิด19 ตรวจแรงงานต่างด้าวทุกสัญชาติ ประมาณ 300 คน เข้าตรวจหาเชื้อโควิด19 สำหรับผู้ที่มาตรวจนั้นผลจะทราบภายใน24ชม. เมื่อเราตรวจพบก็เข้ารับการรักษาทันที  โดยเจ้าหน้าที่สาธารณสุขทำการซักประวัติ และเก็บตัวอย่างโดยเสียบแท่ง swab เข้าไปในรูจมูกจนปลายแท่งชนกับผนังโพรงจมูกด้านใน บันทึกและเช็คประวัติการเดินทางเข้าในราชอาณาจักรไทยอย่างถูกต้องหรือไม่

นโยบายของผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานีจะออกตรวจเชิงรุกเพื่อไม่ให้มีคนป่วยไปตรวจที่โรงพยาบาล ลดการแออัด และ เป็นการป้องกันเบื้องต้น หากพบว่า เป็นการป้องกันเบื้องต้นหาก แรงงานเหล่านี้ มีอาการอาการป่วยและติดเชื้อโควิคก็จะรักษาและเข้ากระบวนการก็จะรักษา และเข้าขบวนการ ตามมาตรการของกรมควบคุมโรคต่อไป

 

  ที่มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดปทุมธานี

 

bwd  Set 1/2  fwd

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

นายพงศธร สัจจชลพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วยนางประภาศิริ สัจจชลพันธ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัด นายเฉลิมพล มั่งคั่ง ปลัดจังหวัด นำหัวหน้าส่วนราชการและบริการต่างๆ ออกให้บริการประชาชนตามโครงการจังหวัดเคลื่อนที่ ณ เทศบาลตำบลลำลูกกา มีนายนายจรูญศักดิ์ สิงหเดช นายอำเภอลำลูกกาให้การต้อนรับและนายยงยุทธ มั่นบุปผชาติ นายกเทศมนตรีลำลูกกา รายงานข้อมูลและสภาพพื้นที่ วันที่ 23 กรกฎาคม 2558 เวลา 09.30น