ตรวจเยี่ยมหน่วยเลือกตั้งในพื้นที่อำเภอเมืองปทุมธานี

   

 

 

    เมื่อวันที่ 20 ธ.ค. 63  ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ในฐานะพ่อเมืองปทุมธานี ได้ปั่นจักรยานคันโปรดตรวจ หน่วยเลือกตั้งในเขต ตำบลบางปรอก อำเภอเมืองปทุมธานี และหลายๆพื้นที่ในจังหวัดปทุมธานีพร้อมด้วย พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ. เอนก สระทองอยู่ รรท.ผกก.เมืองปทุมธานี ที่มาตรวจดูแลความสงบเรียบร้อยในเขต สภ.เมืองปทุมธานี โดยมีประชาชนทยอยออกมาใช้สิทธิอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งจังหวัดปทุมธานีเช้าวันนี้อากาศเย็นสบายประชาชนจึงออกมาใช้สิทธิกันอย่างต่อเนื่องตามหน่วยเลือกตั้งต่างๆ ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ อสม. มาตั้งจุดคัดกรองอุณหภูมิ และบีบเจลแอลกฮอล์ให้ประชาชนล้างมือก่อน และได้นำปากกาให้ประชาชน แบบหนึ่งด้ามต่อหนึ่งคนในการกาบัตรลงคะแนนเลือกตั้งโดยเจ้าหน้าที่ได้ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนสวมหน้ากากอนามัย และให้เว้นระยะห่างกัน ในการเข้าไปตรวจดูรายชื่อ ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี  ชี้ว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ประชาชนมีความตื่นตัวในการออกไปใช้สิทธิมากกว่าที่ผ่านมา เนื่องจากเป็นการเลือกตั้งครั้งแรกในรอบ 8 ปี และอบจ.นั้นมีหน้าที่บริการสาธารณะซึ่งใกล้ตัวกับประชาชนมากที่สุด ทั้งนี้ ได้รับความร่วมมือในเรื่องของการปฎิบัติรักษาความปลอดภัยอย่างเคร่งครัดในมาตรการป้องกัน COVID-19 โดยแต่ละหน่วยการเลือกตั้งจะมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุข หรือ อสม.ประจำหน่วยเลือกตั้ง 

จังหวัดปทุมธานี มี 7 อำเภอ เลือกตั้งนายก อบจ.ได้ 1 คน มี ส.อบจ.ได้ 36 คน มีเขตเลือกตั้ง จำนวน 36 เขตการเลือกตั้ง มีหน่วยเลือกตั้งทั้งหมด1,540 หน่วย มีประชากรที่มีสิทธิเลือกตั้งทั้งจังหวัดปทุมธานีจำนวนทั้งสิ้น 891,937 คนโดยคาดว่าจะมีผู้มาใช้สิทธิผู้มาเลือกตั้งครั้งนี้จำนวนมากและอยากให้มากที่สุดโดยที่ผ่านมาได้เดินรณรงค์ประชาสัมพันธ์กับประชาชนมาโดยตลอด โดยกำชับเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งทั้งหมดในจังหวัดปทุมธานีดูแลให้การเลือกตั้งให้เป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย เจ้าหน้าที่ตำรวจและประธานหน่วยเลือกตั้งรวมถึงเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งต้องปฏิบัติตัวให้เป็นกลางและปฏิบัติตามกฎของสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง อย่างเคร่งครัด

จากนั้น พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.เอนก สระทองอยู่ รรท.ผกก.สภ.เมืองปทุมธานี ดร.สุชัญญา วิมุกตายน ผอ.กกต.จว.ปทุมธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดเคลื่อนที่เร็ว ได้ออกตรวจดูแลความเรียบร้อยของหน่วยเลือกตั้งที่ 23 โรงเรียนนันทมุนี และ หน่วยเลือกตั้งที่ 50 โรงเรียนปทุมวิไล พบเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งอยู่ปฏิบัติหน้าที่เรียบร้อย โดยมีมีประชาชนมาใช้สิทธิเลือกตั้งจำนวนมาก

ขอบคุณ ภาพ/ข่าว คุณพงศ์พัทธ์ วงศ์ยะลา ผู้สื่อข่าวปทุมธานี

  ที่มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดปทุมธานี

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

นายพงศธร สัจจชลพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วยนางประภาศิริ สัจจชลพันธ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัด นายเฉลิมพล มั่งคั่ง ปลัดจังหวัด นำหัวหน้าส่วนราชการและบริการต่างๆ ออกให้บริการประชาชนตามโครงการจังหวัดเคลื่อนที่ ณ เทศบาลตำบลลำลูกกา มีนายนายจรูญศักดิ์ สิงหเดช นายอำเภอลำลูกกาให้การต้อนรับและนายยงยุทธ มั่นบุปผชาติ นายกเทศมนตรีลำลูกกา รายงานข้อมูลและสภาพพื้นที่ วันที่ 23 กรกฎาคม 2558 เวลา 09.30น